Những tín hiệu quen thuộc báo hiệu Tết đang đến

Không khí mùa xuân, không khí tết bắt đầu từ rất sớm khoảng những ngày đầu tháng Chạp. Dù Tết chưa đến nhưng không khí vui tươi nhộn nhịp, những bữa ăn tối sum vầy hẳn ai nấy đều cảm nhận được cái không khí Tết đang tràn về. Ngoài ra, chúng ta cũng cảm nhận được cái Tết đang đến dần qua một số dấu hiệu dễ thấy.

Quảng cáo Tết

Cứ mỗi dịp cuối năm, trên các phương tiện truyền thông đại chúng lại nhộp nhịp những quảng cáo đậm hương vị Tết với sắc đỏ của hoa đào, sắc vàng của hoa mai là chủ đạo; đi kèm với đó là những câu chuyện ý nghĩa; hay những lời chúc tốt lành cùng những bài hát tươi vui. Tất cả cũng đã góp phần mang không khí Tết náo nức đến với mọi nhà.

quang cao tet

Trang hoàng nhà cửa

Để chào đón năm mới, mọi gia đình đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, và trang hoàng lại căn nhà của mình cho thật đẹp. Có nhiều gia đình sơn mới hay sửa chữa lại nhà, cửa. Các đồ dùng như bàn, ghế để tiếp khách, tủ thờ, tủ trong phòng khách đều được lau chùi cho sạch bụi như một cách để tạm biệt những điều không may mắn trong năm cũ và hi vọng một năm mới tốt đẹp hơn.

 

Chợ Tết

Ai đó đã nói “muốn thấy Tết thì phải ra đường” và chợ Tết chính là điều đóng vai trò chủ đạo nhất trong không khí của những ngày cuối năm. Chợ Tết có không khí khác hẳn với những phiên chợ thường ngày khi bày bán những món hàng mà quanh năm không thấy bán, người đi chợ cũng đông đúc và nhộn nhịp hơn.

cho tet ha noi

Việc mua sắm chuẩn bị cho mấy ngày Tết không chỉ là mua “để có cái ăn” mà đây dường như đã là thói quen, chính điều đó đã làm dậy lên cái bầu không khí lễ hội náo nức, tươi vui của ngày giáp Tết. Nhìn mọi người cùng nhau hối hả sắm sửa rất nhiều thức ăn, kẹo bánh, vật dụng,… ai cũng biết là Tết đang về.

Những bài hát Tết

Những ngày gần Tết đi đến đâu bạn cũng có thể nghe được âm thanh quen thuộc của những bài hát Tết được lên ở những địa điểm thường là trung tâm mua sắm, chợ, những cửa hàng quần áo, quán ăn. Bài hát Tết rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta như Ngày Tết quê, lắng nghe mùa xuân về, thì thầm mùa xuân, Happy new year,.. Những bài hát quen thuộc chắc chắn sẽ làm bạn nôn nao, nhớ đến những giây phút giao thừa.

Giỏ Quà tặng Tết 2017

Những ngày gần Tết hẳn bạn sẽ thấy gia đình mình nhận được những hộp quà Tết sang trọng đầy ý nghĩa từ những người thân, bạn bè báo hiệu Tết đang cận kề rồi. Văn hóa biếu quà tết đã có từ lâu vì vậy khi thấy trong nhà có những món quà tết đẹp mắt thì Tết cũng đang đến rồi.

hop-qua-tet-04

Chỉ những điều trên đã đủ cảm thấy Tết đang về rồi. Tết Nguyên Đán đã, đang và sẽ mãi giữ được những nét đẹp vốn có, để dù mọi thứ có đổi thay thì văn hóa cổ truyền vẫn luôn là một điều bất biến.